Tin tức tổng hợp cập nhật liên tục - goNews
 
Rss

Tin Blog ngày 20-08-2017

 • Niềm vui nhỏ, nỗi buồn lớn, cái khó của Bộ trưởng Nhạ

  13 giờ trước

  Thật ra, niềm vui này nếu đứng một mình, nó lớn, rất lớn. Nhưng tiếc thay, nó lại rơi vào đúng thời điểm có một nỗi buồn còn lớn hơn. Và thế là, nó bị…. nhỏ lại! 

 • BOT, cái “vỗ vai”, ai “đứng tên người nhà một cựu lãnh đạo cấp cao”?

  hôm qua

  Nếu như lời tâm sự trên báo Thanh niên là có thật thì cần làm rõ “người nhà” đó là ai? Và ai là “cựu lãnh đạo cao cấp” dù không còn quyền chức vẫn “phủ bóng” để “thâu tóm” dự án này? Lò đã nóng, xin đừng để bất cứ “khúc củi” nào dù tươi và to đến mấy không cháy! 

 • Từ “thần tốc”, “kỳ ảo” đến “qui trình cong mềm mại”…!

  18/08/2017

  Những cuộc bổ nhiệm “thần tốc”, “kỳ ảo” sẽ còn tiếp tục nếu như qui trình bị “bẻ cong” một cách “mềm mại”. Chỉ khi nào qui trình là cái khuôn, ai vừa vào, ai thiếu bỏ thì khi đó mới không còn sự khuất tất trong bổ nhiệm cán bộ. 

 • Cuộc chiến tiền lẻ với những ông chủ trạm BOT có lòng tham không đáy

  "Cuộc chiến" tiền lẻ với những ông chủ trạm BOT có lòng tham không đáy

  17/08/2017

  Trong những ngày này, hình ảnh những tài xế qua trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) với những cọc tiền lẻ với mệnh giá siêu nhỏ: 500 -1000 đồng, những chai nhựa chưa đầy tiền lẻ vo viên thực sự là những hình ảnh quá bi, hài. Nó cho thấy một "cuộc chiến" giữa cánh lái xe, của giới doanh nghiệp vận... 

 • Nhà 146 Quán Thánh sẽ đi vào “lịch sử trì trệ” của Thủ đô Hà Nội!?

  Nhà 146 Quán Thánh sẽ đi vào “lịch sử trì trệ” của Thủ đô Hà Nội!?

  16/08/2017

  Hoàn toàn có thể như thế bởi có lẽ không chỉ Việt Nam mà trên thế giới, hiếm có nơi nào mà việc thông một cái cống tắc gian nan như thế, với sự tham gia của nhiều quan chức cao cấp như thế, với một thời gian cũng trường kỳ như thế... 

 • Vụ hot girl Quỳnh Anh với “trách nhiệm người đứng đầu” của Bí thư Thanh Hóa

  Vụ hot girl Quỳnh Anh với “trách nhiệm người đứng đầu” của Bí thư Thanh Hóa

  15/08/2017

  Trong không khí của “lò đã nóng” hiện nay, Đảng, Nhà nước và dư luận không để vụ việc này chìm xuồng và cũng không để sự “im lặng là vàng” cho ai đó. Dân trí và bạn đọc Dân trí sẽ tiếp tục theo dõi và bày tỏ thái độ, không để cho “sự im lặng đáng sợ” này tồn tại. 

 • Liều thuốc đặc hiệu cho "căn bệnh" lạm quyền

  14/08/2017

  Đọc tin tức trên báo chí, mạng xã hội trong khoảng hơn 1 tuần qua, rất dễ thấy, có một loạt vụ việc có dấu hiệu lạm quyền ở giới cán bộ, công chức cơ sở. Nhưng cũng đáng mừng là ở những cơ quan cấp trên, người ta đã nhanh chóng chấn chỉnh tình trạng đó và bằng công cụ mới. 

 • Nếu lấy gỗ dâu làm trụ cột, đất nước sẽ về đâu?

  Nếu lấy gỗ dâu làm trụ cột, đất nước sẽ về đâu?

  13/08/2017

  Ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội trong bức thư đầy tâm huyết gửi Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính mới đây đã góp ý rằng: “Dụng nhân như dụng mộc”. Gỗ lim thuộc nhóm gỗ tốt thì dùng làm trụ cột; tre, nứa thì làm phên dậu. Phải lấy gỗ lim... 

 • Nhà đầu tư chứ đâu phải đứa trẻ lên ba ngờ nghệch!

  Nhà đầu tư chứ đâu phải đứa trẻ lên ba ngờ nghệch!

  12/08/2017

  Nói cho cùng, chẳng ai muốn mất tiền, cũng không ai muốn tự biến mình thành nạn nhân cả. Chỉ có điều, nhìn lại quá khứ, những vụ rò rỉ thông tin về việc bắt bầu Kiên, bắt lãnh đạo VNCB, bắt Hà Văn Thắm... đã từng “nhuốm đỏ” thị trường và rồi được xác thực không khỏi khiến người ta băn khoăn trước... 

 • Vô vọng tinh giản biên chế

  Vô vọng tinh giản biên chế

  11/08/2017

  Có một câu chuyện mà mọi cuộc họp nói đi, nói lại, nói mãi là chuyện tinh giản biên chế nhưng có lẽ, nói 10 chưa làm được 1. Qua một báo cáo giám sát mới nhất của Quốc hội về việc này, thì đúng là đã không làm được 1 mà tình trạng biên chế phình to ngày càng tệ hơn. 

 • Lũ quét, biệt phủ, nghĩ về thiên tai, nhân tai

  Lũ quét, biệt phủ, nghĩ về thiên tai, nhân tai

  10/08/2017

  Những ngày đầu tháng 8, chung tay cùng đồng bào cả nước, báo Dân trí vẫn đang nỗ lực từng chút, từng chút một để gom góp tiền của, vật chất cùng độc giả ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc bị thiệt hại trong trận lũ quét kinh hoàng xảy ra hôm 3/8. 

 • Uy quyền chiếc phong bì, chuyện lạ « bệnh ghẻ ruồi » khó chữa

  09/08/2017

  Cách đây đúng 2 năm, trong một lần tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc đó chỉ ra rằng, không chỉ có tham nhũng lớn, mà tham nhũng nhỏ cũng rất khó chịu. “Đi làm gì cũng phải phong bao phong bì, lót tay, gợi ý. Tham nhũng vặt như ghẻ ruồi, rất ngứa ngáy, khó chịu chứ không phải chỉ có... 

 • Đừng biến văn nghệ sĩ thành người đi xin tiền và ngược lại…!

  Đừng biến văn nghệ sĩ thành người đi xin tiền và ngược lại…!

  08/08/2017

  Vâng, xin nói tiếp mệnh đề thứ hai của câu trên, đó là văn nghệ sĩ cũng đừng tự biến mình thành người đi xin. Thành thực, mỗi lần gặp gỡ các vị lãnh đạo, thấy các sếp lãnh đạo văn nghệ sĩ nhà mình than thở, “xin xỏ”, người viết bài này cứ thấy nó…. “làm sao ấy”. Ngượng và tủi! 

 • Những “con chuột chạy cùng sào” và sự lựa chọn “ngoài ra” !

  07/08/2017

  Xin được “gửi lời chia buồn sâu sắc” đến ngành sư phạm, nơi ươm những mầm non của Tổ quốc. Ôi!. Tương lai đất nước sẽ đi về đâu trong thời đại khoa học kỹ thuật 4.0 này khi mà sư phạm vẫn là nghề của những “con chuột chạy cùng sào”, là sự lựa chọn “ngoài ra” khi không còn sự lựa chọn nào khác? 

 • 64 phong bì gần 1 tỉ &“lời thề 100% không nhận hối lộ”!

  64 phong bì gần 1 tỉ &“lời thề 100% không nhận hối lộ”!

  06/08/2017

  Mới cách đây vài ngày, thông tin từ TAND TPHCM cho biết cơ quan này đã hoàn tất hồ sơ chuẩn bị xét xử bị can Nguyễn Trường Duy (sinh năm 1968, nguyên công chức đội Kiểm soát hải quan - Cục Hải quan TPHCM) về tội nhận hối lộ. 

 • Vì sao Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú?

  Vì sao Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú?

  05/08/2017

  Với việc tự nguyện đầu thú, Thanh hi vọng sẽ được “hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật” như lời Thanh nói. Tất nhiên, để có điều đó, Thanh cần khai báo trung thực toàn bộ sự việc, hợp tác toàn diện với cơ quan điều tra đồng thời bồi hoàn và khắc phục những hậu quả đã gây ra. 

 • Đại gia Bê, những chuyện “lùm xùm” & xây chùa… xá lạy!

  Đại gia Bê, những chuyện “lùm xùm” & xây chùa… xá lạy!

  04/08/2017

  Tôn giáo không thể trở thành một thứ dịch vụ xã hội và càng không để cơ chế thị trường xô đẩy trong vòng quay mua - bán. Sự vụ lợi tiền bạc nơi cõi Phật sẽ tàn phá cõi linh thiêng. Khi đồng tiền thao túng chốn chính trường là mối nguy của thể chế. Khi đồng tiền thao túng chốn tâm linh làm rối loạn... 

 • Người giàu ra đi & kỳ vọng “hành động” của Thủ tướng

  03/08/2017

  3 tỷ USD trong năm qua mà người Việt đã bỏ ra để mua nhà ở Mỹ - chưa bàn đến chuyện “tiền chìm”, “tiền nổi”, rằng 3 tỷ USD kia xuất phát từ đâu, có nguồn gốc hợp pháp hay không, minh bạch hay không, mà đúng như Thủ tướng đã nhìn nhận, đây là con số“rất cần suy nghĩ”, trước hết là về môi trường đầu... 

 • Chuyện “lò nóng”, “củi tươi” và những người giữ lửa

  Chuyện “lò nóng”, “củi tươi” và những người giữ lửa

  02/08/2017

  Xin nói luôn, “lò nóng”, “củi tươi” là những cụm từ được nhắc đến trong phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp thứ 12 Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng. Còn những người giữ lửa, đó là tất cả những cơ quan có trách nhiệm này, đặc biệt là UB Kiểm tra Trung ương, tác... 

 • Trịnh Xuân Thanh đầu thú: Ai vui, ai lo?

  Trịnh Xuân Thanh đầu thú: Ai vui, ai lo?

  01/08/2017

  Đêm nay và nhiều đêm nữa, khi cả nước vui thì ở đâu đó, chắc chắn có người đang “tim đập, chân run”. Song, họ càng run sợ bao nhiêu thì nhân dân càng phấn khởi bấy nhiêu bởi niềm tin đang trỗi dậy. 

 • xem... xem theo ngày :
 • Dòng sự kiện