Tin tức tổng hợp cập nhật liên tục - goNews
 
Rss

Tin Blog ngày 27-02-2017

Không có tin nào trong ngày
 • Khi robot cũng có bộ Quy tắc Đạo đức

  hôm qua

  Thời gian gần đây, con người đã thành công trong việc chế tạo ra thế hệ robot biết tự biểu cảm, thể hiện cảm xúc và biết tương tác, phản ứng với môi trường. Cũng chính vì thành tựu này mà giữa năm 2016, Viện Các tiêu chuẩn của Anh (British Standards Institution) đã cho công bố bộ Quy tắc Đạo đức... 

 • Tiết lộ “rúng động” và cuộc trường kỳ chống tham nhũng

  25/02/2017

  “Mỗi lần đi xin giấy phép xuất khẩu gạo không dưới 20.000 USD” – Khi công bố con số này, lãnh đạo một doanh nghiệp trong ngành hẳn đã phải cân nhắc rất nhiều và cùng bất đắc dĩ mới công khai việc doanh nghiệp mình đi “lót tay”, hối lộ. 

 • Danh hiệu không phải là hàng hóa để ngồi đó mà ban phát…!

  24/02/2017

  “Người tốt thường có lòng tự trọng nên không đi xin bằng khen. Chúng ta phải tìm đến họ để khen thưởng kịp thời, các cơ quan chuyên môn phải làm việc này”. Đó là phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương ngày hôm qua ( 23/2). 

 • Nỗi buồn Nam Trung Yên và niềm tin yêu đến từ Hạ Long

  23/02/2017

  Trong khi cách hành xử ở Trường tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy – Hà Nội) những ngày qua đã ảnh hưởng sâu sắc đến hình ảnh người “mẹ hiền”, xúc phạm đến tình cảm thầy trò thiêng liêng, là nỗi đau, sự mất mát không nhỏ và làm “mất mặt” lãnh đạo ngành giáo dục thì tại miền Đông Bắc của Tổ quốc có... 

 • Lời “đặt cược” hùng hồn của một vị Phó chủ tịch Quận

  21/02/2017

  Đó là là lời “đặt cược” bằng chính cái ghế đang ngồi của ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM khi trao đổi với báo chí về việc lấy lại vỉa hè cho người đi bộ: “Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng". 

 • Chuyện bà hiệu trưởng và chiếc taxi “đi vòng”

  20/02/2017

  Sự việc đáng tiếc về tai nạn khiến cháu Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2A4, trường Tiểu học Nam Trung Yên bị gãy chân đã xảy ra từ đầu tháng 12 năm ngoái. Cho đến nay, hơn hai tháng rưỡi trôi qua, sự thật về nguyên nhân gây ra tai nạn vẫn trong trạng thái giằng co, chờ cơ quan chức năng đưa ra phán... 

 • Đã tranh, cướp thì… khó đẹp!

  Đã tranh, cướp thì… khó đẹp!

  19/02/2017

  Nói thế để thấy, phải có cách tiếp cận khác trong vấn đề quản lý, tổ chức lễ hội, nói đúng hơn là trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống trong các lễ hội dân gian Việt Nam hiện nay. 

 • Một vụ việc gây hoang mang dư luận

  Một vụ việc gây hoang mang dư luận

  18/02/2017

  “Cứu được một người phúc đẳng hà sa. Giờ cứu được một người rước họa vào thân, như vậy ai dám cứu người nữa. Người đâm anh Sơn kia là người vô giáo dục, vô học. Chưa biết đầu cua tai nheo thế nào đã côn đồ. Pháp luật xử thật nặng”. 

 • Cuộc “ra quân tổng lực” thanh, kiểm tra tài sản của bà Kim Thoa

  17/02/2017

  Nếu đó là tài sản chính đáng, do mồ hôi, công sức của bà Thoa và gia đình thì công khai để nhân dân được biết, thậm chí học tập phương pháp làm giàu của bà Thoa và gia đình. Ngược lại, nếu đó là tài sản bất minh, sẽ phải có hình thức xử lý thích đáng. 

 • Lần này, chắc UBND Quận Ba Đình sẽ “không có đường lùi”?

  Lần này, chắc UBND Quận Ba Đình sẽ “không có đường lùi”?

  16/02/2017

  79 bài báo (72 bài trên mục Bạn đọc + 5 bài trên BLOG) riêng trên Dân trí. Phó Chủ tịch TP 2 lần chỉ đạo. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trực tiếp truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ… 

 • Khối tài sản khủng của gia đình bà Thoa do đâu mà có?

  Khối tài sản khủng của gia đình bà Thoa do đâu mà có?

  15/02/2017

  Đó là câu hỏi được đại biểu Quốc hội, luật sư, chuyên gia kinh tế và nhân dân mong muốn có câu trả lời từ các cơ quan chức năng về khối tài sản khủng của gia đình bà Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, một trong những người có “công” trong việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh (bà Thoa vừa bị kỉ luật... 

 • Barie trên vỉa hè hay chính sách "thí điểm" bất lực

  14/02/2017

  Chuyện cơ quan quản lý đường bộ TP Hồ Chí Minh cho lắp đặt các barie trên vỉa hè ở một số tuyến đường ở quận 1 của TP này tuần trước vẫn đang gây tranh cãi sôi nổi trên mạng xã hội. Đây có lẽ chỉ là một giải pháp tình thế. 

 • Xóa “đặc quyền, đặc lợi”, không dung túng với hành vi vi phạm

  13/02/2017

  “Mọi công dân bình đẳng trước pháp luật”, đây là điều cần phải làm được khi chúng ta đang nỗ lực xây dựng một Nhà nước pháp quyền, công dân không phân biệt chức vụ, vị trí xã hội đều phải sống, tuân thủ theo quy định pháp luật, kể cả là những quy định nhỏ nhất. 

 • Tăng phạt để môi trường sạch, tăng gì để môi trường an toàn?

  12/02/2017

  Những ngày đầu của năm Đinh Dậu, thông tin từ bộ Y tế đã cho biết, theo thống kê của hệ thống y tế cơ sở, trong 7 ngày nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, tổng số ca đến khám, cấp cứu do đánh nhau trên toàn quốc là 4.474 trường hợp. Trong số này có 20 trường hợp tử vong. 

 • Những câu hỏi khó hiểu, rất khó hiểu, bạn có thấy thế không?

  11/02/2017

  Vụ việc này có khó đến mức không có được câu trả lời dứt khoát là “có” hoặc “không” mà vẫn phải dừng ở “chưa đủ chứng cứ” rồi “đề nghị Sở GTVT Cần Thơ xử lý hành chính thật nghiêm minh”? Với lại, họ vu khống ông P. để làm gì nhỉ? Chả lẽ là để nhằm “bổ sung” thêm cho chính họ một tội danh mang tên... 

 • Sự thẳng thắn cần thiết của Bộ Công Thương

  10/02/2017

  Việc thừa nhận, nhìn thẳng vào thực tế để có phản ứng nhanh trước những vấn đề dư luận quan tâm gần đây của Bộ Công Thương cho thấy thái độ cầu thị của người đứng đầu. Dù còn nhiều vấn đề lớn cần giải quyết, nhưng Bộ đã có những chuyển biến đáng ghi nhận trong nỗ lực công khai, minh bạch về mặt... 

 • Vụ bạo hành học sinh, có nên cho chủ cơ sở tự giải thể?

  09/02/2017

  Còn có một điều quan trọng hơn nữa, đó là làm thế nào để không xảy ra việc bạo hành trẻ em ở tất cả các trường lớp trên địa bàn Hà Nội nói riêng, toàn quốc nói chung. Đừng để sự việc xảy ra rồi mới “kiểm tra, rà soát…” như thường thấy, phải không các bạn? 

 • Bạo hành, đánh đập trẻ nhỏ, đã đến lúc pháp luật không thể nương tay?

  08/02/2017

  Tôi không cổ xúy cho việc hình sự hóa các quan hệ dân sự, nhưng bạo hành, xâm hại trẻ em là vi phạm pháp luật, không thể nói kỷ luật, đuổi việc là xong. 

 • Những tin vui ấm lòng trong ngày đầu năm mới

  07/02/2017

  Nhân viên hàng không trả lại hơn 150 triệu đồng và em học sinh trả lại người mất 40 triệu đồng là những tin vui, rất vui làm ấm lòng những ngày đầu năm mới. 

 • Giá cả hàng hoá, dịch vụ sau tết không "sốt", vì sao ?

  06/02/2017

  Một trong những điều mới mà mọi người đều dễ cảm nhận thấy sau mấy ngày nghỉ Tết nguyên đán vừa qua là giá cả hàng hoá, dịch vụ ở nhiều nơi đã không tăng nhiều như lo ngại và dự báo trước đó. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy nền kinh tế thị trường bắt đầu vận hành có hiệu quả. 

 • xem... xem theo ngày :
 • Dòng sự kiện