Tin tức tổng hợp cập nhật liên tục - goNews
 
Rss

Tin Blog ngày 24-07-2017

 • Thủ tướng và một câu trả lời không thể đúng hơn về Uber, Grab...

  1 giờ trước

  Tuần trước, trong một văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy, Chính phủ vẫn nhất quán điều hành kinh tế theo nguyên tắc thị trường. 

 • Lời thẳng & thật, sao phải “nhìn nhau mà nói”?

  hôm qua

  Sẽ thế nào nếu tại các tổ chức đoàn thể, người ta cứ “nhìn nhau mà nói” như thế thì ai sẽ lên tiếng trước cái sai để bảo vệ cái đúng? Hay vì vậy mà cụm từ “bệnh nể nang” mới xuất hiện và trở nên ngày một thịnh hành?! 

 • “Hà Nội mùa này, phố cũng như… sông”

  22/07/2017

  Hà Nội bước vào mùa mưa bão. Người ta lại ca bài nhạc chế từ gần chục năm về trước “Hà Nội mùa lắm những cơn mưa”: “Hà Nội mùa này phố cũng như… sông - Cái rét đầu đông, chân em run ngâm trong nước lạnh - Hoa sữa thôi rơi, em tôi bơi cả chiều trên phố - Đường Cổ Ngư xưa, ngập tràn nước sông... 

 • Xin bậc cha mẹ hãy “buông tha” cho các con & học lắm làm gì nhỉ?

  21/07/2017

  Người viết bài này bỗng tự hỏi học lắm để làm gì nhỉ? Bởi lớn lên, chạy xe ôm như ông Nguyễn Sỹ Kỷ hay bán chổi đót như ông Phạm Sỹ Quý cũng có biệt phủ hàng chục tỉ đồng…Hu! 

 • Cảm ơn biển số xanh, biệt thự khủng, nước biển mặn, gió và chổi đót!

  Cảm ơn biển số xanh, biệt thự khủng, nước biển mặn, gió và chổi đót!

  20/07/2017

  Người xưa có câu, trong cái rủi, có cái may. Nhiều khi thiệt thòi, mất mát của người này lại là… cái may cho người khác. Cho nên một lần nữa, nhiệt liệt cảm ơn cái biển số xanh, biệt thự khủng, nước biển mặn, gió và chổi đót. 

 • Dân không chỉ “ì xèo”, thưa Thủ tướng!

  Dân không chỉ “ì xèo”, thưa Thủ tướng!

  19/07/2017

  Thật tình, không ít người dân chưa thật sự hài lòng với những hình thức xử lý đối với các ông Trần Văn Truyền, Vũ Huy Hoàng, Võ Kim Cự… và giờ đây, đang trông chờ vào kết quả xử lý đối với bà Hồ Thị Kim Thoa, Giám đốc Phạm Sỹ Quý và một số lãnh đạo Yên Bái… 

 • Lối sống phô trương, Thủ tướng trăn trở & Xin đừng để nhân dân thất vọng!

  Lối sống phô trương, Thủ tướng trăn trở & Xin đừng để nhân dân thất vọng!

  18/07/2017

  Nhìn ở khía cạnh nào đó, thông tin về việc thanh tra tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Yên Bái là một dấu hiệu tích cực. 

 • Cây cầu lỗi do... gió và vỏ tàu hỏng do nước biển... mặn

  17/07/2017

  Chuyện cây cầu vượt biển Tân Vũ- Lạch Huyện (Hải Phòng) có vốn đầu tư lên tới 12.000 tỷ đồng, xảy ra một vài sự cố khá nghiêm trọng mà một nguyên nhân được giải thích về sự cố thấm nước là do… gió thổi mạnh thực sự là một câu chuyện gây cười nhất tuần qua. 

 • Mạng xã hội, nước “rửa chân” pha trà & “dục vọng” của những chiêu trò

  Mạng xã hội, nước “rửa chân” pha trà & “dục vọng” của những chiêu trò

  16/07/2017

  Mặc dù báo chí đã vào cuộc để xác minh sự thật, tuy nhiên, cho đến thời điểm này, trên mạng xã hội Facebook, tôi vẫn dễ gặp hàng loạt “friend” (bạn trên mạng) của mình chia sẻ chóng mặt video clip vụ dùng nước rửa chân pha trà đá. 

 • Chủ quan - “bệnh nan y” mà phổ biến của cơ quan quản lý

  Chủ quan - “bệnh nan y” mà phổ biến của cơ quan quản lý

  15/07/2017

  “Các cơ quan quản lý có một căn bệnh là… bệnh chủ quan” – nhận xét này được bà Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nêu ra tại phiên chất vấn sáng 14/7 khi nói về việc tăng trưởng ngành nông nghiệp của tỉnh này bị giảm 3,4%, đặc biệt vụ việc giống lúa Thiên Ưu 8 bị mất mùa... 

 • Một qui định không chỉ “ngỡ ngàng” báo giới!

  Một qui định không chỉ “ngỡ ngàng” báo giới!

  14/07/2017

  “Với quyết định không cho báo chí theo dõi và phản ánh tường tận các buổi họp của mình, UB Thường vụ Quốc hội tự bớt đi cơ hội để dân hiểu công việc mình đang làm, cảm nhận hơi thở của nghị trường, những nỗ lực đang diễn ra trong phòng họp để thúc đẩy quốc kế dân sinh…”. Trần Đăng Tuấn. 

 • Lòng tự trọng của những ông phó & sự lan tỏa đến các “điểm nóng”

  Lòng tự trọng của những ông phó & sự lan tỏa đến các “điểm nóng”

  13/07/2017

  Biết rằng đây chỉ là chức tước mang tính “thời vụ”, sau khi đại hội kết thúc sẽ giải tán nhưng cũng hi vọng việc làm này sẽ khởi đầu cho phong trào “văn hóa từ chức” vốn đang vô cùng hiếm hoi của Việt Nam ta. Biết đâu, câu chuyện từ chức này chả lan tỏa đến các “điểm nóng” vừa qua như Thanh Hóa,... 

 • Thưa Cục trưởng Đạt, tôi tin Giám đốc Quý 101%!

  Thưa Cục trưởng Đạt, tôi tin Giám đốc Quý 101%!

  12/07/2017

  Biết đâu “trong cái rủi lại có cái may” bởi sau vụ bị bắt (nếu có) đó, ông Quý chả sao cả để 12 năm sau, từ Phó văn phòng quản lý đất đai thuộc Sở Địa chính Yên Bái, ông Quý đã chễm chệ ngồi vào ghế người đứng đầu ngành TNMT của một tỉnh. Nên biết đâu, sau cú “biệt phủ” này, Giám đốc Quý lại chả vù... 

 • “Mưa” điểm 10, những điểm liệt & sự phi thường của học sinh lớp 8

  “Mưa” điểm 10, những điểm liệt & sự phi thường của học sinh lớp 8

  11/07/2017

  Trong tuần vừa rồi, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố kết quả thi THPT quốc gia 2017. Một kỳ thi nhiều tranh cãi khi chứng kiến sự “bùng nổ” điểm 10 so với kỳ thi năm 2016. Tổng số điểm 10 năm nay lên tới 4.200 bài thi, tăng hơn 60 lần so với năm trước. 

 • Lá tía tô 700 đồng/chiếc và những con lợn ốm nhách, thả rông

  10/07/2017

  Câu chuyện một công ty may mặc ở Hà Nội vừa xuất khẩu tía tô sang Nhật với giá 500-700 đồng/lá và tình trạng nhiều loại nông sản, thực phẩm ở nhiều vùng miền vẫn đang bị rớt giá thảm hại tuần qua đang đặt ra nhiều vấn đề về hiệu quả, cách thức sản xuất nông nghiệp và tìm đầu ra cho sản phẩm. 

 • “Mừng chảy nước mắt” khi đếm người tham nhũng!

  “Mừng chảy nước mắt” khi đếm người tham nhũng!

  09/07/2017

  Theo báo cáo sơ bộ công tác thanh tra 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ từ nay tới cuối năm 2017 của Thanh tra Chính phủ, kết quả kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng đã được công khai theo đúng quy định pháp luật. 

 • Những “ông phó nội địa” và chả sao cả, chỉ hơi… ngượng tý thôi!

  Những “ông phó nội địa” và chả sao cả, chỉ hơi… ngượng tý thôi!

  08/07/2017

  Chả biết “năm xui, tháng hạn” thế nào mà dạo này, Bộ VHTT&DL lại “đen” thế không biết. Vừa ồn ã xung quanh vụ cấm Quốc ca thì lại xảy ra chuyện ông Thứ trưởng ký văn bản sai, phải thu hồi, xin lỗi giờ đây, lại đến vụ “loạn quan” này. 

 • Hơn nửa tỉ USD, những cái “cổ chai” & “món nợ 1/4 thế kỉ”

  07/07/2017

  Hà Nội từng được coi là thành phố Hòa bình, năm 2017 được xác định là năm Văn minh đô thị. Đó là điều rất đáng mơ ước. Song, người dân có những điều mơ ước giản dị hơn, thiết thực hơn, chẳng hạn chỉ cần xóa đi những cái nút này, Hà Nội chắc chắn sẽ thông thoáng hơn nhiều. 

 • Chúng tôi thật sự lấy làm tiếc, xin thông báo: “Vẫn chưa có kết quả”!

  06/07/2017

  Có lẽ Thanh Hóa nên chuyển vụ việc lên UBKT TW nhưng trước khi đó, cần phải cho những cán bộ được giao nghỉ việc bởi có một việc cỏn con, 3 tháng không hoàn thành thì nên giải tán cho khỏi phí tiền dân và không chỉ có thế, còn làm hại uy tín của Đảng. 

 • Hình thức kỉ luật nào cho bà Hồ Thị Kim Thoa?

  05/07/2017

  Song, như tất cả mọi vụ việc, điều quan tâm nhất của người dân lúc này là những vi phạm về kinh tế sẽ được xử lý như thế nào? Có thu hồi được những tài sản mất mát (nếu có) của nhà nước hay không? Và hình thức kỉ luật nào tương xứng với những khuyết điểm nghiêm trọng trên? Liệu có lặp lại “bài ca... 

 • xem... xem theo ngày :
 • Dòng sự kiện