Tin tức tổng hợp cập nhật liên tục - goNews
 
Rss

Tin Blog ngày 25-05-2017

Không có tin nào trong ngày
 • “Uy quyền” của Cục trưởng và từ nay Quốc ca không phải hát… chui!

  “Uy quyền” của Cục trưởng và từ nay Quốc ca không phải hát… chui!

  hôm qua

  Thế chả nhẽ suốt 71 năm qua, nhạc phẩm bất hủ đã từng vang lên tại những lễ đài trang nghiêm nhất cho đến mọi bản làng, thôn xóm là… chưa được phép? Nói nôm na là… “hát chui”!? Vậy thì cả nước phải biết ơn Cục trưởng Chương vì từ nay được hát công khai, được hát cho phép, được hát chính danh, không... 

 • Môi trường kinh doanh và niềm tin tạm ứng

  Môi trường kinh doanh và "niềm tin tạm ứng"

  23/05/2017

  Tuần trước, cuộc đối thoại của Thủ tướng với cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận nhiều việc các bộ, ngành đã làm được sau 1 năm cố gắng cải thiện môi trường kinh doanh của "Chính phủ kiến tạo". 

 • Một năm của Chính phủ liêm chính và thời gian không biết đợi chờ!

  Một năm của Chính phủ liêm chính và thời gian không biết đợi chờ!

  22/05/2017

  Hơn một năm qua (4/2016) kể từ khi được Quốc hội XIII bầu và phê chuẩn các chức vụ trong Chính phủ, dù còn nhiều việc cần phải làm, nhiều việc cần phải bàn, nhưng không thể nói khác, Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang tiến dần tới liêm chính, hành động và gần dân, đặc biệt là ở những vị... 

 • “Quan trọng nhất là con người, văn bản chậm cứ thay người là nhanh hết!”

  “Quan trọng nhất là con người, văn bản chậm cứ thay người là nhanh hết!”

  21/05/2017

  Một câu nói rất đáng chú ý vừa được Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng đưa ra ngày 19/5 trong buổi kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao tại Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH). 

 • Một thông tin “rúng động” hàng triệu viên chức

  Một thông tin “rúng động” hàng triệu viên chức

  20/05/2017

  Đó là tiến tới xóa bỏ chế độ công chức, viên chức đối với giáo viên. Tuy nhiên trước mắt, sẽ tiến hành thí điểm chế độ hợp đồng lao động, có vào - có ra, có chính sách đãi ngộ hợp lý để nâng cao chất lượng và thanh lọc đội ngũ này. 

 • Lệ “bôi trơn” và chuyện “Con chuột sa chĩnh gạo thì nó ăn”

  Lệ “bôi trơn” và chuyện “Con chuột sa chĩnh gạo thì nó ăn”

  19/05/2017

  Không quan trọng là 30% công chức “cắp ô” hay 50% công chức chỉ nói ngồi “bói chữ”, nhưng cứ có chế tài thưởng, phạt phân minh, ắt rằng, cái “ghế” công chức chẳng còn là chỗ ngồi béo bở mà nhiều người nhắm đến hưởng lợi. 

 • “Quan thì xa, bản nha thì gần”, thưa Thủ tướng!

  “Quan thì xa, bản nha thì gần”, thưa Thủ tướng!

  18/05/2017

  Điều mà doanh nghiệp Việt Nam đã, đang và chắc chắn vẫn là mối lo ngại nhất là “trên nóng, dưới lạnh”, “trên bảo, dưới không nghe” bởi thực tế cho thấy, chỉ cần vấp phải sự tắc trách của một nhân viên cỡ phường, xã thôi cũng đủ làm lao đao nên doanh nghiệp thậm chí không dám làm họ “phật ý”. 

 • Chả lẽ không đồng tình là… không có trách nhiệm với đất nước?

  17/05/2017

  Việc có tăng thuế môi trường cho mặt hàng xăng dầu từ mức tối thiểu 1.000 và tối đa 4.000 đồng/lít như qui định hiện nay lên mức tối thiểu 3.000 đồng/lít, tối đa 8.000 đồng/lít hay không sẽ được đặt lên bàn nghị sự của Quốc hội tại kỳ họp tới. 

 • Cái “hồn nhiên” của ông Phó tổng và sự phẫn nộ của độc giả Dân trí

  Cái “hồn nhiên” của ông Phó tổng và sự phẫn nộ của độc giả Dân trí

  16/05/2017

  Nhiều bạn đọc hài hước đề xuất đưa tàu về đánh cá tại… hồ Ba Bể hay đề nghị Thiên Lôi mưa gấp để làm nhạt nước biển. Có bạn còn đặt câu hỏi mong nước biển hóa mật ong…. 

 • Làm gì trước lỗ hổng lớn trong quản lý đất vàng?

  Làm gì trước lỗ hổng lớn trong quản lý "đất vàng"?

  15/05/2017

  Tuần trước, trên Dân trí đưa thông tin từ Bộ Tài chính đã gây nên "cú sốc" trên thị trường bất động sản, đó là có hàng loạt dự án bất động sản có dấu hiệu thất thoát tài sản nhà nước khi những mảnh đất để làm các dự án đó là "đất vàng", đất trung tâm đô thị nhưng đã không được định giá đúng khi... 

 • Hài biến thành hề, thị trường tạo nên sản phẩm!

  Hài biến thành hề, thị trường tạo nên sản phẩm!

  14/05/2017

  Khi những diễn viên nổi tiếng, chiếm sóng truyền hình thường nhật, có lượng fan khổng lồ và thù lao cao ngất lại bị cấm diễn, bị đồng nghiệp bậc thầy không chịu nổi phải viết tâm thư nhắc nhở… thì không chỉ có nghệ sĩ phải giật mình. 

 • Phản thịt vấy bẩn & sự hôi tanh của “kinh tế thị trường lệch lạc”

  Phản thịt vấy bẩn & sự hôi tanh của “kinh tế thị trường lệch lạc”

  13/05/2017

  Một phụ nữ nhỏ bé ngồi thất thần trước một phản thịt loang lổ những vết nước đen, thậm chí, trên người phụ nữ này, chất bẩn cũng lấm lem từ đầu đến chân. Người phụ nữ chỉ lặng lẽ chịu trận đầy bất lực trước gánh hàng bẩn thỉu gần như không thể nào tiêu thụ nổi. Xung quanh là những lời cay độc, xỉa... 

 • “Bê rờ tờ” – Cuộc “cách mạng” ở Thủ đô thất bại?

  “Bê rờ tờ” – Cuộc “cách mạng” ở Thủ đô thất bại?

  12/05/2017

  “Bê rờ tê” tức là… BRT- tên gọi của hệ thống xe buýt nhanh vừa được triển khai tại Hà Nội cách đây 4 tháng với hi vọng sẽ là cuộc “cách mạng” về giao thông Thủ đô đang đứng trước nguy cơ thất bại. 

 • “Lời ăn, lỗ kêu Chính phủ”, chuyện thật nghe cứ như đùa!

  11/05/2017

  Còn nhớ chỉ cách đây không ít lâu, báo chí còn đưa tin các doanh nghiệp BOT kinh doanh ăn nên làm ra, báo lãi dồn dập. Thế mà thật kỳ lạ, mới đây, hết chuyện “ông trùm” Tasco tuyên bố dừng đầu tư mới vào BOT vì chê tỷ suất sinh lời thấp lại đến chuyện chủ đầu tư cao tốc Hà Nội – Hải Phòng lo “vỡ... 

 • “Dê - gà lạc nhà quan” & vốn ưu đãi “lầm đường” nhà cán bộ

  “Dê - gà lạc nhà quan” & vốn ưu đãi “lầm đường” nhà cán bộ

  10/05/2017

  Cứ ngỡ với thông tin của báo chí, sức mạnh của dư luận xã hội và cả những hình thức kỉ luật là những liều thuốc đủ mạnh để “bệnh dịch” mang tên kỳ lạ “lầm lạc” của những con dê, con gà không còn tái diễn thì ngạc nhiên thay, nó vẫn đang đứng trước nguy cơ tái phát một cách tinh vi hơn. 

 • Hành động “lạ” của ông Vũ Huy Hoàng & “bệnh quên” quan chức

  Hành động “lạ” của ông Vũ Huy Hoàng & “bệnh quên” quan chức

  09/05/2017

  Thế là từ một việc “lãng nhách”, giờ đây làm nhiều người liên lụy. Chao ôi! Cái “bệnh quên” của quan chức cộng với tính “cả nể” của cán bộ văn phòng lại làm khổ mọi người thêm một lần nữa. 

 • Sự tắc trách và những hậu quả khủng khiếp tiềm tàng

  08/05/2017

  Tuần trước, thông tin về việc gần 20 ngàn viên thuốc đặc trị ung thư tại kho thuốc của Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM được thanh tra khẳng định là quá hạn sử dụng vì thủ tục nhận viện trợ nhiêu khê lại gióng lên hồi chuông báo động về căn bệnh thâm căn cố đế ở ta: Sự tắc trách. Đã có bao... 

 • Thời của thị hiếu dễ dãi và một nền “nghệ thuật đảo điên”!

  Thời của thị hiếu dễ dãi và một nền “nghệ thuật đảo điên”!

  07/05/2017

  Không một lời ăn năn, hối cải, không một lời xin lỗi, kẻ bước ra tù với tội “ấu dâm” dường như vẫn chỉ coi đó là tai nạn, vẫn được tung hô sau những ánh đèn sân khấu, vẫn được gọi là “nghệ sĩ” và dẫm lên dư luận đầy ngạo nghễ như một người hùng..! 

 • 40 tỉ kia, biết bao nhiêu là mồ hôi từ tiền thuế, phí của dân?

  40 tỉ kia, biết bao nhiêu là mồ hôi từ tiền thuế, phí của dân?

  06/05/2017

  Vấn đề là làm thế nào để không còn hoặc rất, rất ít oan sai chứ nếu tái diễn cảnh này, tiền là mồ hôi, nước mắt, không phải lá rụng bên bờ hồ Hoàn Kiếm. Mà có là lá rụng, cũng chẳng kịp mà vơ, mà quét. 

 • Những qui định “giời ơi – đất hỡi” & “bà ngồi bà rung đùi…”!

  05/05/2017

  Việc ban hành những qui định “giời ơi, đất hỡi”, thậm chí trái pháp luật làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của đời sống xã hội ở ta không hiếm. Nguyên nhân thì nhiều, từ việc cán bộ thiếu năng lực, ngồi trong phòng máy lạnh đến sự tắc trách của những người ký ban hành… 

 • xem... xem theo ngày :
 • Dòng sự kiện