Tin tức tổng hợp cập nhật liên tục - goNews
 
Rss

Tin Blog ngày 21-04-2017

 • Một sự dối trá khó tha thứ!

  21/04/2017

  Thời gian qua, sau khi rà soát 60.000 hồ sơ người có công, Thanh tra bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã phát hiện có tới 12.000 hồ sơ có dấu hiệu không đúng quy định (chiếm tới 1/5), trong đó có 1.800 trường hợp buộc phải thu hồi vì hồ sơ giả mạo, chi sai. 

 • Nghĩ về học bổng 6,5 tỉ đồng và tương lai của cô gái miền sơn cước!

  19/04/2017

  Một khi mà cái công thức 4 ệ được xếp theo thứ tự thứ nhất “hậu duệ”, thứ nhì “quan hệ”, thứ ba “tiền tệ” để rồi cuối cùng mới đến “trí tuệ” thì liệu có chỗ cho các tài năng? Rồi chuyện “trên trải thảm, dưới trải đinh”, “chim chưa đậu đã nhậu mất chim” và muôn vàn những khó khăn khác nữa. 

 • Công chức côn đồ & đừng biến “dân” thành bãi chứa đồ phế thải!

  Công chức côn đồ & đừng biến “dân” thành bãi chứa đồ phế thải!

  18/04/2017

  Theo thông tin từ Sở TN&MT Kon Tum thì hình thức kỉ luật có thể chưa dừng ở đây, bởi còn chờ cơ quan công an làm rõ. Thôi thì, các bác xử nhau bằng hình thức gì thì xử lý, chỉ xin đừng trả họ “về dân” bởi dân chúng tôi không nhận loại người này. Vì làm thế, khác gì coi “dân” như là bãi chứa đồ... 

 • Khi ông Vũ "Tôn hoa sen" buồn, còn người dân thì quá vui

  17/04/2017

  Cuối tuần trước, Văn phòng Chính phủ có một văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự án thép Hoa Sen - Cà Ná. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Ninh Thuận và các cơ quan tạm dừng đề xuất dự án để làm rõ "một số vấn đề". 

 • Bài học Formosa và “luật cho dân, lệ cho… quan”!

  Bài học Formosa và “luật cho dân, lệ cho… quan”!

  16/04/2017

  Chỉ mong rằng với những sai phạm nghiêm trọng này, người dân không phải nghe lại những cụm từ quá quen thuộc như “kiểm điểm”, “phê bình”, “rút kinh nghiệm”… 

 • Sự cố hay cố… sự?

  Sự cố hay cố… sự?

  15/04/2017

  Sự kiện quan trọng nhất trong một năm của một lĩnh vực nghề nghiệp, do chính tổ chức nghề nghiệp cao nhất của nó đứng ra thực hiện, được truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia mà lại để hàng loạt sự cố, những “hạt sạn” khó chấp nhận như Giải thưởng Cánh diều 2016 vừa qua gây dư luận trong giới... 

 • Một thông tin “hót hòn họt”, top 300 và “văn hóa không nhúc nhích”!

  14/04/2017

  Một thông tin “hót hòn họt” đối với giáo dục, đó là trong tương lai (dự kiến khoảng sau 2020), toàn quốc sẽ bỏ kỳ thi THPT Quốc gia, giao cấp trường xét tốt nghiệp. GS.TS Nguyễn Minh Thuyết (Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông) cho biết, việc xét tốt nghiệp sẽ giao cho các cấp trường căn... 

 • Tiền lẻ mua vé BOT & hãng bay đuổi khách: Đừng coi là “vớ vẩn”!

  13/04/2017

  Có thể đâu đó còn “quy trình nọ”, “quy trình kia”, nhưng khi viện cớ quy trình để phớt lờ phản hồi của “khách” thì hình ảnh của chính quyền và DN sẽ trở nên xấu xí đi rất nhiều. Sự trả giá đó có thể vô hình, khó thấy, song cũng không hề “rẻ”. 

 • Chuyện "xin - cho"” & họ làm thế để làm gì nhỉ?

  12/04/2017

  Sau “Mùa hoa đỏ”, “Con đường xưa em đi” thì giờ đây, lại đến lượt 4 ca khúc nổi tiếng của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong đó có bài hát “Nối vòng tay lớn” không được phép biểu diễn tại Huế… Điều gì đang xảy ra thế này và họ làm thế để làm gì? 

 • Hãy cứu những dòng sông và “buông tha” cho những ao hồ còn sót lại!

  11/04/2017

  Ấu trĩ, điên rồ, ngu dốt, cậy tiền… đó là những ngôn từ nhiều lần xuất hiện trên phần ý kiến (comment) bạn đọc gửi về bình luận cho ý tưởng lấp một phần hồ Thành Công để giải tỏa chung cư cũ của đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng. 

 • Xót ruột với túi quà tặng của các loại "ngày thành lập"

  10/04/2017

  Năm nay, nhiều địa phương rầm rộ tổ chức các lễ kỷ niệm ngày tái lập tỉnh: Nơi thì 19 năm, nơi thì 20, nơi thì 25 năm. Và cũng không tự nhiên, chỉ trong quý I (tính đến 15/3/2017), chi thường xuyên của cả nước lên tới trên 173 ngàn tỷ đồng. 

 • Con đường quan em đi mềm mại & thần tốc dẫn đến nhà quan!

  "Con đường quan em đi" mềm mại & thần tốc dẫn đến nhà quan!

  09/04/2017

  Cứ ngỡ chỉ có Hà Nội mới có con đường “cong mềm mại” nổi tiếng thì giờ đây, Thị xã Đông Triều còn có con đương thẳng tắp nhưng rất… “mềm mại” và “thần tốc”. Đó là con đường dẫn đến biệt thự của vị Chủ tịch UBND Thị xã Đông Triều, ông Hà Hải Dương, được làm từ hơn 4 tỉ đồng tiền thuế của dân. 

 • Hai thông tin nhỏ và một cam kết lớn của Thủ tướng 365 ngày trước

  Hai thông tin nhỏ và một cam kết lớn của Thủ tướng 365 ngày trước

  08/04/2017

  Hai thông tin trong cùng một thời điểm cho thấy quyết tâm xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, tiết kiệm, gần dân từ lãnh đạo Chính phủ đã lan tỏa xuống các bộ ngành. 

 • Chưa hết vô cảm, thờ ơ lại đến côn đồ, hung hãn…

  Chưa hết vô cảm, thờ ơ lại đến côn đồ, hung hãn…

  07/04/2017

  Chỉ trong vòng mấy ngày đầu tháng tư năm 2017 này đã liên tiếp có tới 2 vụ huy động đông người mang theo hung khí để “giải cứu” và “truy sát”… gây chấn động dư luận. 

 • “Biệt phủ” nhà Trịnh Xuân Thanh và những “khoảng tối” công khai tài sản

  06/04/2017

  Một lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước thua lỗ với căn biệt phủ triệu đô ngự trên Tam Đảo. Một cán bộ sở lái “xế sang”, ở nhà biệt thự. Một Thứ trưởng có hàng trăm tỷ đồng trong cổ phiếu… Vấn đề đặt ra không phải quy trình, mà dư luận luôn canh cánh mối băn khoăn: “Lương quan chức, cán bộ Nhà nước đâu... 

 • Khi phản ánh và kiến nghị của dân được trả lời qua mạng...

  05/04/2017

  Nhìn lại việc phòng chống tham nhũng thời gian qua, có lẽ một trong những nguyên nhân quan trọng khiến công cuộc này chưa thành công như mong đợi, đó là qui định không chấp nhận đơn thư nặc danh. Trong khi đó, chúng ta cũng chưa có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ người tố cáo... 

 • Lái xe làm Viện phó kiêm Chủ tịch Hội đồng khoa học, thế thì sao nhỉ?

  04/04/2017

  Người xưa có câu “Chiếc áo không làm nên thầy tu”. Vấn đề là ông Nguyễn Anh Tuấn có xứng đáng với chức vụ đó không? Việc bổ nhiệm ông Tuấn có gì khuất tất không?... là những câu hỏi cần được trả lời thay cho việc xoáy vào xuất thân tài xế của ông Tuấn. 

 • Có còn là kinh tế thị trường không với "giá trần, giá sàn"?

  03/04/2017

  Cuối tuần trước, Cục Hàng không Việt Nam lại gây bất ngờ khi đưa ra dự thảo quy định về khung giá trần vé máy bay. Có điều lạ nữa là với các hãng hãng không, có hãng lại ủng hộ và đề xuất thêm cả chính sách "giá sàn", có hãng lại phản đối chính sách trên. 

 • Sai khi sửa sai, còn một điều bị bỏ ngỏ…

  02/04/2017

  Thái độ nóng vội, thiếu thận trọng, thiếu chính xác, đôi khi cộng với cả tâm lý kiểu “Thà nhầm còn hơn sót”… đã làm cho hành động chấn chỉnh sai sót, từ chỗ đúng dẫn tới chỗ sai gây bức xúc trong dư luận, hậu quả là dẫn đến nguy cơ bỏ ngỏ những điều sai đang cần phải sửa. 

 • Mong lắm lời nói thật trong một “ngày nói dối”!

  01/04/2017

  Vẫn còn nguyên đó ao ước có một ngày (dù chỉ một ngày thôi) trên mảnh đất này không có sự dối trá. Anh em bè bạn, đồng nghiệp, đồng chí, vợ chồng… thành thật để sống thật với nhau... 

 • xem... xem theo ngày :
 • Dòng sự kiện