Tin tức tổng hợp cập nhật liên tục - goNews
 
Rss

Tin Blog ngày 20-03-2017

 • Kê khống và nợ công

  20/03/2017

  Câu chuyện Kiểm toán Nhà nước công bố việc mua sắm trang thiết bị y tế, đấu thầu thuốc tại Gia Lai bị kê khống từ 5,6 tỷ đồng lên đến 16,7 tỷ đồng có liên quan gì đến vấn đề nợ công ngày càng lớn? 

 • Phong trào thi đua “toàn dân làm quan”, dân thành… “hàng hiếm”!

  Phong trào thi đua “toàn dân làm quan”, dân thành… “hàng hiếm”!

  19/03/2017

  Chỉ tính thu nhập, nếu bình quân mỗi người 10 triệu đồng/tháng thì sẽ là 120tr/năm X 23 người = 2.760 triệu. Tức là mỗi năm, cái sở NN&PTNT đó tiêu vô lý mất gần 3 tỉ bạc, qui ra thóc thì chao ôi, không biết bao nhiêu mồ hôi, công sức của nông dân. Đó mới là lương, chưa tính “bổng”, “lậu” cùng... 

 • Không phải truyện cổ tích !

  Không phải truyện cổ tích !

  18/03/2017

  Một câu chuyện đã được viết nên suốt gần 2 chục năm qua. Một câu chuyện mà cái kết, vào thời điểm này khi những chuyện xấu xa về bạo hành, xâm hại trẻ em đang làm cả xã hội sục sôi, không làm mấy ai để ý. 

 • Lại chuyện ấu dâm: Các “quan”họ nhiều việc lắm, chỉ bố mẹ quan trọng nhất thôi!

  17/03/2017

  Biết là thế, người dân luôn trông đợi ở chính quyền. Nhưng các “quan” họ còn nhiều việc bận lắm, nên bố mẹ ạ, đừng vì bận rộn quá mà quên mất rằng, hơn tất cả mọi điều trên thế gian, chỉ bố mẹ mới là người quan trọng nhất với con thôi. 

 • Không “há miệng chờ sung” mà “ngậm miệng chờ… chỉ đạo”!

  Không “há miệng chờ sung” mà “ngậm miệng chờ… chỉ đạo”!

  16/03/2017

  Những việc “nhỏ như cái móng tay”, thuộc chức năng, quyền hạn của lãnh đạo mà cụ thể là người đứng đầu các địa phương, tại sao họ không chịu làm? Ăn lương của dân, nhận việc của dân mà không làm thì họ làm gì? 

 • Công khai, minh bạch thanh lý xe công, không thể coi là chuyện vớ vẩn

  Công khai, minh bạch thanh lý xe công, không thể coi là chuyện "vớ vẩn"

  15/03/2017

  Tuần trước, khi trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí về cơ sở nào để xác định giá đấu giá để thanh lý xe công chỉ trung bình 46 triệu đồng/chiếc, một cán bộ có trách nhiệm của Bộ Tài chính gắt lên rằng: "Cái quan trọng thì lại không quan tâm, lại quan tâm giá xe. Vớ vẩn". 

 • Lãnh đạo hé lộ hai điều không còn bí mật với dân!

  14/03/2017

  Đó là tiết lộ của hai vị Chủ tịch của hai thành phố lớn, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh. 

 • “Ngôi sao cô đơn” và mong đợi “làn sóng từ quan”?

  “Ngôi sao cô đơn” và mong đợi “làn sóng từ quan”?

  13/03/2017

  Và người dân còn mong sự lan tỏa không chỉ “phủ xuống dưới” mà còn “vươn lên trên”, tức là không chỉ có các phường, xã hưởng ứng lời tuyên bố này mà người dân còn chờ đợi ở cấp cao hơn ông Phó chủ tịch quận Đoàn Ngọc Hải. 

 • Sau vỉa hè, nên chăng là tên đường, số nhà… ?

  Sau vỉa hè, nên chăng là tên đường, số nhà… ?

  12/03/2017

  Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh những ngày này đang cho thấy quyết tâm thay đổi bộ mặt đô thị, bằng việc đồng loạt ra quân lấy lại vỉa hè. 

 • Bà Phó giám đốc và “Ra vườn hoa em chơi…”!

  Bà Phó giám đốc và “Ra vườn hoa em chơi…”!

  11/03/2017

  Điều đáng lo ngại là gần đây, hình như đối với một số cán bộ, công chức không thấy có văn hóa nhận lỗi, xin lỗi mà thường “chạy tội” bằng cách “cả vú lấp miệng em”... 

 • Nuôi “giấc mơ” ô tô giá rẻ để rồi có “vỡ mộng” hay không?

  10/03/2017

  Hàng nghìn người dân lâu nay vẫn mơ có chiếc xe bốn bánh đi lại, "mưa không đến mặt, nắng chẳng đến đầu". Thế nhưng đầu năm 2018 tới, khi thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN vào Việt Nam giảm còn 0%, liệu giấc mơ ô tô giá rẻ của người dân Việt Nam có trở thành hiện thực? Và kể cả khi giá xuống,... 

 • Một tín hiệu mừng của nền dân chủ!

  Một tín hiệu mừng của nền dân chủ!

  09/03/2017

  Những ngày gần đây, nhiều vụ việc đã được xử lý nghiêm khắc mà trong đó, rất nhiều trường hợp từ phát hiện của báo chí và cả quần chúng nhân dân qua các trang mạng xã hội. Nếu như vụ việc chiếc xe ô tô mang biển số xanh của Trịnh Xuân Thanh là phát hiện từ báo chí thì vụ việc chụp ảnh cùng cành hoa... 

 • Môi trường kinh doanh nhìn từ vỉa hè Hà Nội

  Môi trường kinh doanh nhìn từ vỉa hè Hà Nội

  07/03/2017

  Một thông tin có thể nói gây chấn động dư luận cuối tuần qua là ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã phát biểu tại một hội nghị (ngày 4/3) rằng, qua thống kê, khoảng 180 các quán bia trên vỉa hè (Hà Nội) thì có tới hơn 150 quán là "có công an đứng đằng sau". 

 • Nghĩ tiếp về việc Cà Mau, Đà Nẵng trả lại xe cho doanh nghiệp

  Nghĩ tiếp về việc Cà Mau, Đà Nẵng trả lại xe cho doanh nghiệp

  06/03/2017

  Không biết có nên nhắc lại hàng loạt những câu thành ngữ kim – cổ, Đông - Tây nói về bản chất của hiện tượng này như: "Ông mất chân giò, bà thò chai rượu", "Thả con săn sắt, bắt con cá rô", "Không có bữa trưa nào miễn phí", “Bên trong chiếc mồi thơm là cái lưỡi câu”, "Miếng fomat cho không chỉ nằm... 

 • “Nhận thức cái đẹp là một bài kiểm tra đạo đức”

  “Nhận thức cái đẹp là một bài kiểm tra đạo đức”

  05/03/2017

  Sự trầm trồ thích thú, tán thưởng và khen ngợi của một bộ phận cư dân mạng trước những tấm ảnh kém thẩm mỹ, lồ lộ “cả tòa thiên nhiên” như mời gọi đã thêm một lần nữa nhắc cho chúng ta về một sự thiếu hụt nào đó trong một bộ phận thanh niên hiện nay. 

 • Hà Nội chắc chẳng làm được như TP Hồ Chí Minh đâu?

  Hà Nội chắc chẳng làm được như TP Hồ Chí Minh đâu?

  04/03/2017

  Chao ôi! Trên bảo dưới không nghe, có một cái cống tắc mà còn không thông được, nói gì đến việc to tát như đòi lại vỉa hè. Cho nên, sự hoài nghi của bạn Nghiêm Bắc không phải là không có lý, phải không các bạn? 

 • Chuyện “biếu - tặng” & “Miếng fomat cho không chỉ có trong bẫy chuột!”

  Chuyện “biếu - tặng” & “Miếng fomat cho không chỉ có trong bẫy chuột!”

  03/03/2017

  Tiếng Việt mình "siêu" lắm. Chắc chắn 100% rằng trong tất cả các vụ hối lộ, người đưa không bao giờ nói thẳng rằng “tôi hối lộ ông” mà thường được trang điểm bằng những ngôn từ rất chi tình cảm như “cảm ơn”, “mừng”, “biếu”, “tặng”… Thậm chí, đến việc chia chác cũng được mang tên loài hoa tuyệt đẹp,... 

 • Nực cười nghịch lý lương “ba cọc ba đồng” vẫn lo lót chạy vào công chức

  02/03/2017

  Tham nhũng vặt, hạch sách, quan liêu, bòn rút tiền người dân, doanh nghiệp, trục lợi chính sách, “đục khoét” ngân sách - bao nhiêu vụ thất thoát trăm tỷ, nghìn tỷ cũng từ đó mà ra. Nó mặc nhiên như một quy luật về sự đánh đổi. Dù tình trạng này không mang tính đại diện nhưng lại rất nhức nhối, khó... 

 • Nếu có phải cởi áo từ quan, cũng phải ngẩng cao đầu!

  Nếu có phải cởi áo từ quan, cũng phải ngẩng cao đầu!

  01/03/2017

  Mong ông Hải quyết liệt hơn, vững vàng hơn và cũng nên “kín kẽ” hơn bởi thế lực phản đối ông vì lợi ích cũng có, vì họ không làm (hoặc không làm được) khi ông làm sẽ lộ rõ chân tướng yếu kém của họ cũng có. Mạnh mẽ lên, ông Hải. Nói là làm. Nếu có phải “cởi áo từ quan” thì cũng ngẩng cao đầu! 

 • Vụ Nam Trung Yên, Thẩm mỹ Cát tường và điều không thể lý giải!

  Vụ Nam Trung Yên, Thẩm mỹ Cát tường và điều không thể lý giải!

  28/02/2017

  Cho đến tận bây giờ, mình vẫn không tài nào lý giải nổi tại sao họ lại có những hành động điên rồ, mù quáng và bất nhân như vậy? Bạn nào có cao kiến, lý giải giúp mình nhé? 

 • xem... xem theo ngày :
 • Dòng sự kiện