Tin tức tổng hợp cập nhật liên tục - goNews
 
Rss

Tin Blog ngày 16-07-2017

 • Mạng xã hội, nước “rửa chân” pha trà & “dục vọng” của những chiêu trò

  Mạng xã hội, nước “rửa chân” pha trà & “dục vọng” của những chiêu trò

  16/07/2017

  Mặc dù báo chí đã vào cuộc để xác minh sự thật, tuy nhiên, cho đến thời điểm này, trên mạng xã hội Facebook, tôi vẫn dễ gặp hàng loạt “friend” (bạn trên mạng) của mình chia sẻ chóng mặt video clip vụ dùng nước rửa chân pha trà đá. 

 • Chủ quan - “bệnh nan y” mà phổ biến của cơ quan quản lý

  Chủ quan - “bệnh nan y” mà phổ biến của cơ quan quản lý

  15/07/2017

  “Các cơ quan quản lý có một căn bệnh là… bệnh chủ quan” – nhận xét này được bà Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nêu ra tại phiên chất vấn sáng 14/7 khi nói về việc tăng trưởng ngành nông nghiệp của tỉnh này bị giảm 3,4%, đặc biệt vụ việc giống lúa Thiên Ưu 8 bị mất mùa... 

 • Một qui định không chỉ “ngỡ ngàng” báo giới!

  Một qui định không chỉ “ngỡ ngàng” báo giới!

  14/07/2017

  “Với quyết định không cho báo chí theo dõi và phản ánh tường tận các buổi họp của mình, UB Thường vụ Quốc hội tự bớt đi cơ hội để dân hiểu công việc mình đang làm, cảm nhận hơi thở của nghị trường, những nỗ lực đang diễn ra trong phòng họp để thúc đẩy quốc kế dân sinh…”. Trần Đăng Tuấn. 

 • Lòng tự trọng của những ông phó & sự lan tỏa đến các “điểm nóng”

  Lòng tự trọng của những ông phó & sự lan tỏa đến các “điểm nóng”

  13/07/2017

  Biết rằng đây chỉ là chức tước mang tính “thời vụ”, sau khi đại hội kết thúc sẽ giải tán nhưng cũng hi vọng việc làm này sẽ khởi đầu cho phong trào “văn hóa từ chức” vốn đang vô cùng hiếm hoi của Việt Nam ta. Biết đâu, câu chuyện từ chức này chả lan tỏa đến các “điểm nóng” vừa qua như Thanh Hóa,... 

 • Thưa Cục trưởng Đạt, tôi tin Giám đốc Quý 101%!

  Thưa Cục trưởng Đạt, tôi tin Giám đốc Quý 101%!

  12/07/2017

  Biết đâu “trong cái rủi lại có cái may” bởi sau vụ bị bắt (nếu có) đó, ông Quý chả sao cả để 12 năm sau, từ Phó văn phòng quản lý đất đai thuộc Sở Địa chính Yên Bái, ông Quý đã chễm chệ ngồi vào ghế người đứng đầu ngành TNMT của một tỉnh. Nên biết đâu, sau cú “biệt phủ” này, Giám đốc Quý lại chả vù... 

 • “Mưa” điểm 10, những điểm liệt & sự phi thường của học sinh lớp 8

  “Mưa” điểm 10, những điểm liệt & sự phi thường của học sinh lớp 8

  11/07/2017

  Trong tuần vừa rồi, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố kết quả thi THPT quốc gia 2017. Một kỳ thi nhiều tranh cãi khi chứng kiến sự “bùng nổ” điểm 10 so với kỳ thi năm 2016. Tổng số điểm 10 năm nay lên tới 4.200 bài thi, tăng hơn 60 lần so với năm trước. 

 • Lá tía tô 700 đồng/chiếc và những con lợn ốm nhách, thả rông

  10/07/2017

  Câu chuyện một công ty may mặc ở Hà Nội vừa xuất khẩu tía tô sang Nhật với giá 500-700 đồng/lá và tình trạng nhiều loại nông sản, thực phẩm ở nhiều vùng miền vẫn đang bị rớt giá thảm hại tuần qua đang đặt ra nhiều vấn đề về hiệu quả, cách thức sản xuất nông nghiệp và tìm đầu ra cho sản phẩm. 

 • “Mừng chảy nước mắt” khi đếm người tham nhũng!

  “Mừng chảy nước mắt” khi đếm người tham nhũng!

  09/07/2017

  Theo báo cáo sơ bộ công tác thanh tra 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ từ nay tới cuối năm 2017 của Thanh tra Chính phủ, kết quả kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng đã được công khai theo đúng quy định pháp luật. 

 • Những “ông phó nội địa” và chả sao cả, chỉ hơi… ngượng tý thôi!

  Những “ông phó nội địa” và chả sao cả, chỉ hơi… ngượng tý thôi!

  08/07/2017

  Chả biết “năm xui, tháng hạn” thế nào mà dạo này, Bộ VHTT&DL lại “đen” thế không biết. Vừa ồn ã xung quanh vụ cấm Quốc ca thì lại xảy ra chuyện ông Thứ trưởng ký văn bản sai, phải thu hồi, xin lỗi giờ đây, lại đến vụ “loạn quan” này. 

 • Hơn nửa tỉ USD, những cái “cổ chai” & “món nợ 1/4 thế kỉ”

  07/07/2017

  Hà Nội từng được coi là thành phố Hòa bình, năm 2017 được xác định là năm Văn minh đô thị. Đó là điều rất đáng mơ ước. Song, người dân có những điều mơ ước giản dị hơn, thiết thực hơn, chẳng hạn chỉ cần xóa đi những cái nút này, Hà Nội chắc chắn sẽ thông thoáng hơn nhiều. 

 • Chúng tôi thật sự lấy làm tiếc, xin thông báo: “Vẫn chưa có kết quả”!

  06/07/2017

  Có lẽ Thanh Hóa nên chuyển vụ việc lên UBKT TW nhưng trước khi đó, cần phải cho những cán bộ được giao nghỉ việc bởi có một việc cỏn con, 3 tháng không hoàn thành thì nên giải tán cho khỏi phí tiền dân và không chỉ có thế, còn làm hại uy tín của Đảng. 

 • Hình thức kỉ luật nào cho bà Hồ Thị Kim Thoa?

  05/07/2017

  Song, như tất cả mọi vụ việc, điều quan tâm nhất của người dân lúc này là những vi phạm về kinh tế sẽ được xử lý như thế nào? Có thu hồi được những tài sản mất mát (nếu có) của nhà nước hay không? Và hình thức kỉ luật nào tương xứng với những khuyết điểm nghiêm trọng trên? Liệu có lặp lại “bài ca... 

 • “Làm thối móng tay”, “chạy xe ôm”, “bán chổi đót” & giáo trình Cambridge, Harvard

  “Làm thối móng tay”, “chạy xe ôm”, “bán chổi đót” & giáo trình Cambridge, Harvard

  04/07/2017

  Ba tấm gương đã đủ đốt cháy mọi giáo án của các trường đại học như Thương mại, Học viện Ngoại thương hay Kinh tế Quốc dân… Mà không, nó có thể còn làm sụp đổ cả những giáo trình lớn của các trường đại học tầm cỡ nhất thế giới như Cambridge hay Harvard. 

 • Sao tăng thuế bảo vệ môi trường trong khi vẫn còn nguồn thu hợp lý khác?

  03/07/2017

  Như Dân trí đã đưa tin, trong tuần qua, Bộ Tài chính vẫn tiếp tục bảo lưu quan điểm nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu hiện hành lên 3000-8000 đồng/lít. Xem ra lý lẽ nâng sắc thuế này còn rất yếu, chưa thuyết phục trong khi, nếu để tăng thu, ngành tài chính vẫn còn những nguồn thu hợp... 

 • “Đồng tình” cấm xe máy nội đô: Những con số “đẹp đến rụng rời”

  “Đồng tình” cấm xe máy nội đô: Những con số “đẹp đến rụng rời”

  02/07/2017

  Chuyện cấm xe máy chẳng phải bây giờ mới bàn, mà đã được đặt ra từ rất nhiều năm trước, qua nhiều hội thảo khoa học, nhiều tọa đàm, nhiều cuộc tranh luận… rốt cuộc đến tận giờ, ý tưởng đó vẫn chưa đâu vào đâu. 

 • Vay 20 tỷ đồng xây dinh thự, chuyện làm giàu như cổ tích của ngài Giám đốc Sở!

  Vay 20 tỷ đồng xây dinh thự, chuyện làm giàu như cổ tích của ngài Giám đốc Sở!

  01/07/2017

  Một tuần quá nhiều vấn đề đủ khiến dư luận sục sôi. Từ trần tình “gây bão” của ông Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Yên Bái, vụ đưa phóng viên 200 triệu đồng, vụ biệt thự xây trên đất nông nghiệp ven Hồ Tây… cho đến vụ xét xử hoa hậu Phương Nga về khoản tiền 16,5 tỷ đồng với đại gia Cao... 

 • Khối bác đang “CA MƠ… RUN!”

  Khối bác đang “CA MƠ… RUN!”

  30/06/2017

  Xin nói luôn, “bác” ở đây là chỉ những ai thoái hóa, biến chất, tham ô, tham nhũng chưa bị phát giác, kể cả đương chức lẫn về hưu, đã hoặc đang ở bất cứ vị trí nào. 

 • Những thông tin “tuyệt vời” từ Yên Bái

  Những thông tin “tuyệt vời” từ Yên Bái

  29/06/2017

  Xin nói luôn, đây không phải là những tin vui mà là tin buồn, rất buồn. Song, nó lại rất “tuyệt vời” bởi đó là cách hành xử khó có thể khác trong hoàn cảnh hiện nay. Những thông tin “tuyệt vời” trong chua xót. 

 • Dân cũng buồn lắm, thưa Tổng Bí thư!

  Dân cũng buồn lắm, thưa Tổng Bí thư!

  28/06/2017

  Tổng Bí thư chia sẻ: “Ngày xưa cán bộ vui vẻ, sẵn sàng ra mặt trận, che đạn cho đồng chí mình thì người ta mới tin, phục, yêu. Còn giờ có gì anh chén trước, khó khăn anh đẩy cho người khác... Tôi nghèo thế này, anh thế kia thì nảy sinh ra mất niềm tin”. 

 • “Xã hội sẽ ra sao nếu cái xấu, cái ác không bị lên án?”

  “Xã hội sẽ ra sao nếu cái xấu, cái ác không bị lên án?”

  27/06/2017

  Đọc tâm sự của GS Nguyễn Thanh Liêm, chợt nhớ câu nói bất hủ của Hoàng đế Napoleon: "Thế giới phải chìm đắm trong đau khổ không phải vì tội ác của những kẻ xấu, mà là vì sự im lặng của những người tốt". Vâng, xã hội sẽ ra sao nếu cái xấu, cái ác không bị lên án? 

 • xem... xem theo ngày :
 • Dòng sự kiện