Tin tức tổng hợp cập nhật liên tục - goNews
 
Rss

Tin Blog ngày 12-08-2017

 • Nhà đầu tư chứ đâu phải đứa trẻ lên ba ngờ nghệch!

  Nhà đầu tư chứ đâu phải đứa trẻ lên ba ngờ nghệch!

  12/08/2017

  Nói cho cùng, chẳng ai muốn mất tiền, cũng không ai muốn tự biến mình thành nạn nhân cả. Chỉ có điều, nhìn lại quá khứ, những vụ rò rỉ thông tin về việc bắt bầu Kiên, bắt lãnh đạo VNCB, bắt Hà Văn Thắm... đã từng “nhuốm đỏ” thị trường và rồi được xác thực không khỏi khiến người ta băn khoăn trước... 

 • Vô vọng tinh giản biên chế

  Vô vọng tinh giản biên chế

  11/08/2017

  Có một câu chuyện mà mọi cuộc họp nói đi, nói lại, nói mãi là chuyện tinh giản biên chế nhưng có lẽ, nói 10 chưa làm được 1. Qua một báo cáo giám sát mới nhất của Quốc hội về việc này, thì đúng là đã không làm được 1 mà tình trạng biên chế phình to ngày càng tệ hơn. 

 • Lũ quét, biệt phủ, nghĩ về thiên tai, nhân tai

  Lũ quét, biệt phủ, nghĩ về thiên tai, nhân tai

  10/08/2017

  Những ngày đầu tháng 8, chung tay cùng đồng bào cả nước, báo Dân trí vẫn đang nỗ lực từng chút, từng chút một để gom góp tiền của, vật chất cùng độc giả ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc bị thiệt hại trong trận lũ quét kinh hoàng xảy ra hôm 3/8. 

 • Uy quyền chiếc phong bì, chuyện lạ « bệnh ghẻ ruồi » khó chữa

  09/08/2017

  Cách đây đúng 2 năm, trong một lần tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc đó chỉ ra rằng, không chỉ có tham nhũng lớn, mà tham nhũng nhỏ cũng rất khó chịu. “Đi làm gì cũng phải phong bao phong bì, lót tay, gợi ý. Tham nhũng vặt như ghẻ ruồi, rất ngứa ngáy, khó chịu chứ không phải chỉ có... 

 • Đừng biến văn nghệ sĩ thành người đi xin tiền và ngược lại…!

  Đừng biến văn nghệ sĩ thành người đi xin tiền và ngược lại…!

  08/08/2017

  Vâng, xin nói tiếp mệnh đề thứ hai của câu trên, đó là văn nghệ sĩ cũng đừng tự biến mình thành người đi xin. Thành thực, mỗi lần gặp gỡ các vị lãnh đạo, thấy các sếp lãnh đạo văn nghệ sĩ nhà mình than thở, “xin xỏ”, người viết bài này cứ thấy nó…. “làm sao ấy”. Ngượng và tủi! 

 • Những “con chuột chạy cùng sào” và sự lựa chọn “ngoài ra” !

  07/08/2017

  Xin được “gửi lời chia buồn sâu sắc” đến ngành sư phạm, nơi ươm những mầm non của Tổ quốc. Ôi!. Tương lai đất nước sẽ đi về đâu trong thời đại khoa học kỹ thuật 4.0 này khi mà sư phạm vẫn là nghề của những “con chuột chạy cùng sào”, là sự lựa chọn “ngoài ra” khi không còn sự lựa chọn nào khác? 

 • 64 phong bì gần 1 tỉ &“lời thề 100% không nhận hối lộ”!

  64 phong bì gần 1 tỉ &“lời thề 100% không nhận hối lộ”!

  06/08/2017

  Mới cách đây vài ngày, thông tin từ TAND TPHCM cho biết cơ quan này đã hoàn tất hồ sơ chuẩn bị xét xử bị can Nguyễn Trường Duy (sinh năm 1968, nguyên công chức đội Kiểm soát hải quan - Cục Hải quan TPHCM) về tội nhận hối lộ. 

 • Vì sao Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú?

  Vì sao Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú?

  05/08/2017

  Với việc tự nguyện đầu thú, Thanh hi vọng sẽ được “hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật” như lời Thanh nói. Tất nhiên, để có điều đó, Thanh cần khai báo trung thực toàn bộ sự việc, hợp tác toàn diện với cơ quan điều tra đồng thời bồi hoàn và khắc phục những hậu quả đã gây ra. 

 • Đại gia Bê, những chuyện “lùm xùm” & xây chùa… xá lạy!

  Đại gia Bê, những chuyện “lùm xùm” & xây chùa… xá lạy!

  04/08/2017

  Tôn giáo không thể trở thành một thứ dịch vụ xã hội và càng không để cơ chế thị trường xô đẩy trong vòng quay mua - bán. Sự vụ lợi tiền bạc nơi cõi Phật sẽ tàn phá cõi linh thiêng. Khi đồng tiền thao túng chốn chính trường là mối nguy của thể chế. Khi đồng tiền thao túng chốn tâm linh làm rối loạn... 

 • Người giàu ra đi & kỳ vọng “hành động” của Thủ tướng

  03/08/2017

  3 tỷ USD trong năm qua mà người Việt đã bỏ ra để mua nhà ở Mỹ - chưa bàn đến chuyện “tiền chìm”, “tiền nổi”, rằng 3 tỷ USD kia xuất phát từ đâu, có nguồn gốc hợp pháp hay không, minh bạch hay không, mà đúng như Thủ tướng đã nhìn nhận, đây là con số“rất cần suy nghĩ”, trước hết là về môi trường đầu... 

 • Chuyện “lò nóng”, “củi tươi” và những người giữ lửa

  Chuyện “lò nóng”, “củi tươi” và những người giữ lửa

  02/08/2017

  Xin nói luôn, “lò nóng”, “củi tươi” là những cụm từ được nhắc đến trong phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp thứ 12 Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng. Còn những người giữ lửa, đó là tất cả những cơ quan có trách nhiệm này, đặc biệt là UB Kiểm tra Trung ương, tác... 

 • Trịnh Xuân Thanh đầu thú: Ai vui, ai lo?

  Trịnh Xuân Thanh đầu thú: Ai vui, ai lo?

  01/08/2017

  Đêm nay và nhiều đêm nữa, khi cả nước vui thì ở đâu đó, chắc chắn có người đang “tim đập, chân run”. Song, họ càng run sợ bao nhiêu thì nhân dân càng phấn khởi bấy nhiêu bởi niềm tin đang trỗi dậy. 

 • Thói vô cảm & cố ý làm trái của công bộc không có trái tim

  Thói vô cảm & cố ý làm trái của "công bộc" không có trái tim

  31/07/2017

  Trong tuần qua đã xảy ra một loạt câu chuyện cho thấy, sự vô cảm, vô tâm và không chấp hành đúng quy định pháp luật của không ít cán bộ, công chức, trong khi hành xử với dân đã khiến dư luận bức xúc, lên án. Phải chăng, đã quá lâu rồi, không thấy có những đợt chấn chỉnh mạnh mẽ cần thiết về thái... 

 • Bát bún “oan nghiệt”, hành vi “táng tận” & năm “Kỉ cương hành chính”!

  Bát bún “oan nghiệt”, hành vi “táng tận” & năm “Kỉ cương hành chính”!

  30/07/2017

  Dù nhiều ngày đã qua, dư luận vẫn chưa nguôi phẫn nộ trước hành vi vô cảm đến táng tận của một số cán bộ xung quanh vụ việc 6 lần đi xin giấy chứng tử của gia đình chị Vũ Thanh Hoa tại UBND Phường Văn Miếu, Hà Nội. 

 • Hồi hộp, phấp phỏng và hi vọng. Nhưng dân ơi, xin cố mà chờ!

  Hồi hộp, phấp phỏng và hi vọng. Nhưng dân ơi, xin cố mà chờ!

  29/07/2017

  Điều mà người dân chờ đợi nhất giờ đây không phải là ông Quý “kê khai tài sản” trung thực hay không mà “nguồn gốc tài sản” đó có trung thực hay không? 

 • “Kỳ tích” huy chương, băn khoăn “4 ệ” & “Công anh xúc tép…”

  28/07/2017

  Liệu các em có đủ sức mạnh để “chen chân” trong một môi trường mà ở đó, trí tuệ xếp cuối cùng sau “hậu duệ”, “quan hệ” và “tiền tệ”? Liêu các em có đủ bản lĩnh để vượt qua những “tấm thảm” mà bên dưới gài “đinh”? Liệu các em có đủ kiên nhẫn để vượt qua sự trì trệ đã trở thành cố hữu?... 

 • Vô cảm, “hành” dân đến tờ giấy chứng tử, cán bộ đó là cán bộ gì?!

  27/07/2017

  Tôi cảm nhận rất rõ sự tức giận và phẫn nộ của cộng đồng sau khi đọc những lời chia sẻ chất chứa uất nghẹn của chị Vũ Thanh Hoa sau cái chết của cha mình. Trên trang cá nhân, chị Hoa tố chính quyền phường Văn Miếu gây khó khăn cho gia đình chị trong việc làm giấy chứng tử khiến đám tang cha phải... 

 • Chủ tịch tỉnh “hầu tòa” & liệu có còn “luật cho dân và lệ cho quan”?

  26/07/2017

  Một thông tin đáng chú ý vừa công bố mới đây liên quan đến vụ việc thu hồi đất tại phương Kim Tân, thành phố Lào Cai. Đó là Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã bị người dân khởi kiện ra tòa. TAND tỉnh Lào Cai đã quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 25/7. 

 • Niềm tin bị “bắt cóc” & xã hội bạo lực lên ngôi

  Niềm tin bị “bắt cóc” & xã hội bạo lực lên ngôi

  25/07/2017

  Hai người phụ nữ bị đánh đập dã man vì bị nghi bắt cóc trẻ con. Cơ quan chức năng vào cuộc. Dư luận xã hội lên án. Bạo lực lên ngôi – đầy lo ngại, nhưng đáng lo hơn nữa khi niềm tin dường như đang bị “bắt cóc” khỏi cuộc sống chúng ta. 

 • Thủ tướng và một câu trả lời không thể đúng hơn về Uber, Grab...

  Thủ tướng và một câu trả lời không thể đúng hơn về Uber, Grab...

  24/07/2017

  Tuần trước, trong một văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy, Chính phủ vẫn nhất quán điều hành kinh tế theo nguyên tắc thị trường. 

 • xem... xem theo ngày :
 • Dòng sự kiện