Galaxy Note mới nhất của Samsung, Note 7, đã sớm đoản mệnh vì một số vụ pin gây nổ, dẫn đến việc thu hồi và hủy sản phẩm. Các tín đồ Galaxy Note có thể lấy Galaxy S8 ra xem tạm trong lúc chờ đợi Note 8, bởi về cơ bản, chúng chỉ có hai điểm khác biệt đáng kể.

Những điểm tương đồng

Note 8 sẽ có màn hình 6.3 inch, chỉ lớn hơn S8 Plus một chút (kích thước màn hình của S8 Plus là 6.2 inch). Điều này khá khác thường vì các phiên bản Note trước đây đều có kích cỡ màn hình lớn hơn Galaxy S rất nhiều.

2 khác biệt cơ bản giữa Samsung Galaxy Note 8 và Galaxy S8

Màn hình 6.2 của Galaxy S8. 

Note 8 sẽ có màn hình rộng hơn với tỉ lệ 18.5: 9, như S8,  so với tỉ lệ 16:9 ở các smartphone thông thường. Tất nhiên là Note 8 sẽ vẫn sử dụng màn hình AMOLED độc quyền của Samsung. Công nghệ này đã được Samsung sử dụng trên chiếc smartphone dòng Galaxy S đầu tiên ra đời vào năm 2010 và cho đến nay, nó vẫn là loại màn hình tốt nhất cho điện thoại cảm ứng.

2 khác biệt cơ bản giữa Samsung Galaxy Note 8 và Galaxy S8

Tỉ lệ màn hình  16:9 và 18.5:9. 

Note 8 vẫn sẽ có bộ xử lý mạnh mẽ như S8. Đó là bộ xử lý Snapdragon 835 của Qualcomm. Hoặc khả năng thấp hơn là Exynos 8895 do chính Samsung sản xuất và tốt chẳng kém gì Snapdragon 835.

Màn hình quét dấu vân tay của Note có thể ở mặt sau và về phía bên phải của camera, cũng giống như Galaxy S8.

2 khác biệt cơ bản giữa Samsung Galaxy Note 8 và Galaxy S8

Màn hình quét vân tay ở mặt sau của Galaxy S8. 

Một hình ảnh bị rò rỉ gần đây trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc và sau đó được đăng lại tại trang MyFixGuide.com đã để lộ thiết kế của Note 8 trong một bài giới thiệu sản phẩm của Samsung. Hình ảnh cho thấy Note 8 vẫn sẽ có viền ngoài siêu mỏng bao quanh màn hình và cạnh uốn góc. Qua bức ảnh cũng có thể thấy tin đồn Note 8 có camera kép là đúng. Tuy nhiên Samsung không muốn tiếp tục mạo hiểm với pin của Note 8. Pin của Note 8 sẽ “khá khiêm tốn ở mức 3300mAh”, có lẽ là một hệ quả từ những vụ pin cháy nổ của Note 7. Note 8 cũng sẽ có bút cảm ứng, nhưng theo phong cách của dòng Galaxy S.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống