Tại sự kiện Computex 2017, NVIDIA đã mang đến một triết lý thiết kế có tên là "Max-Q". Hãng cho biết với thiết kế này, các chiếc laptop sẽ mỏng hơn gấp 3 lần và mạnh mẽ hơn 3 lần so với hiện tại. Cụ thể mà NVIDA đưa ra là 18mm cho độ dày và nặng khoảng 2,2kg cùng với đó là GPU GTX 1080 nằm bên trong.

[Computex 2017] NVIDIA giới thiệu thiết kế thu nhỏ GTX 1080 cho laptop siêu mỏng

Theo Engadget, thiết kế này còn có thêm chế độ "WhisperMode". Chế độ này sẽ giúp chiếc máy đảm bảo khung hình của trò chơi được ổn định, không quá nóng và yên tĩnh kể cả khi sử dụng ở chế độ hiệu năng cao.

Các chiếc laptop sử dụng Max-Q sẽ được bán ra vào ngày 27/06 sắp tới. Hiện tại, chưa rõ các thông số cụ thể, nhưng trên trang web chính thức của hãng cho hay nó sẽ cải thiện hiệu năng đến 1,8 lần so với GTX 1060 khi chạy "AAA" ở độ phân giải 4K. CEO Jen-Hsun-Huang cũng cho thấy một chiếc laptop tham chiếu nặng 2,2kg có thể chạy Project Cars 2 nhanh hơn 60% so với PS4 Pro.

Hãng cũng cho biết thêm rằng không chỉ thu gọn các linh kiện bên trong như "chip, trình điều khiển, các linh kiện điện và nhiệt" mà họ còn phải tối ưu các cài đặt phần mềm cùng khối lượng công việc trên CPU, GPU để điều chỉnh điện và nhiệt tốt nhất. Các hãng được hỗ trợ bao gồm Acer, Aftershock, Alienware, ASUS, Clevo, Dream Machine, ECT, Gigabyte, Hasee, HP, LDLC, Lenovo, Machenike, Maingear, Mechrevo, MSI, Multicom, Origin PC, PC Specialist, Sager, Scan, Terrans Force, Tronic'5 và XoticPC. Đây là những hãng có tích hợp GPU GTX 1060, 1070 và 1080 bên trong.

Minh Hùng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống