Apple đang gia tăng áp lực lên các nhà phát triển (developer) buộc họ phải cập nhật ứng dụng thường xuyên, bắt đầu bằng việc xoá các ứng dụng cũ và thậm chí bằng những biện pháp kỹ thuật cứng rắn nhất, Cnet cho hay.

iOS 10.3 cho phép kiểm tra ứng dụng đang cài đặt nào đã lỗi thời

Thực tế, tất cả chúng ta đều có một vài ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị iOS nhưng đã không nhận được cập nhật trong một khoảng thời gian rất lâu. Những ứng dụng này có thể khiến thiết bị gặp vấn đề như làm máy chạy chậm hơn hoặc không tương thích với iOS phiên bản mới nhất.

Khi ứng dụng không được cập nhật để bắt kịp các thay đổi cốt lõi trên iOS, chúng thường bị lỗi và không hoạt động như mong đợi. Đối với một số ứng dụng chuyên dụng, người dùng không có sự lựa chọn, họ bắt buộc phải sử dụng ứng dụng phiên bản cũ. Đối với các ứng dụng như Twitter hay Email, người dùng phải tìm các ứng dụng thay thế trên cửa hàng ứng dụng (App Store).

Bắt đầu từ iOS 10.3, bạn sẽ có cách nhanh hơn để kiểm tra ứng dụng nào được cài đặt trên thiết bị iOS của bạn bị bỏ rơi.

Trên thiết bị iOS, bạn truy cập Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > About (Giới thiệu) > Applications (Ứng dụng). Đợi trong giây lát cho màn hình About (Giới thiệu) hoàn tất việc quét bộ nhớ của thiết bị và tính toán số lượng ảnh trước khi mục Applications (Ứng dụng) biến thành một nút bấm. Bạn sẽ biết khi nào bạn có thể chọn nó nhờ vào biểu tượng dấu  bên cạnh số lượng ứng dụng bạn đã cài đặt.

iOS 10.3 cho phép kiểm tra ứng dụng đang cài đặt nào đã lỗi thời

Danh sách các ứng dụng lỗi thời và làm chậm thiết bị của bạn sẽ hiện ra. Bạn hãy chạm lên từng ứng dụng để kiểm tra cập nhật (check for update).

Nếu không có bất kỳ bản cập nhật nào, hoặc ứng dụng không còn nữa, Apple sẽ thông báo cho bạn và hỗ trợ bạn liên hệ trực tiếp với nhà phát triển ứng dụng đó.

iOS 10.3 cho phép kiểm tra ứng dụng đang cài đặt nào đã lỗi thời

Nga Nguyễn

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống