Đây có thể là lí do giải thích vì sao màn hình của Galaxy S8 không được tích hợp cảm biến vân tay.

Đây là lí do vì sao màn hình của Galaxy S8 không tích hợp cảm biến vân tay

Cách đây khoảng 5 tháng đã từng xuất hiện tin đồn cho rằng Galaxy S8 sẽ được tích hợp công nghệ nhận dạng dấu vân tay quang học. Điều này có nghĩa là màn hình của điện thoại sẽ được tích hợp cảm biến vân tay. Samsung dự kiến sẽ bỏ nút Home vật lý và đặt máy quét vân tay đâu đó trên màn hình của Galaxy S8.

Tuy nhiên, những ngày gần đây các nguồn tin rò rỉ xác nhận việc Samsung đã di chuyển máy quét vân tay ra mặt sau của Galaxy S8. Dù điều này chưa chính thức được Samsung thừa nhận nhưng các hình ảnh và video rò rỉ của thiết bị cho đến thời điểm này cho thấy nhận định trên là có cơ sở.

Vì sao Samsung không tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình của Galaxy S8? Một nguồn tin từ Hàn Quốc đã lí giải điều này. Theo đó, công nghệ nhận dạng vân tay quang học vẫn còn khá mới mẻ. Samsung và nhà cung cấp bộ cảm biến dấu vân tay Synaptics không đủ thời gian để phát triển tính năng này cho Galaxy S8. Kết quả này khiến nhiều fan của Samsung cảm thấy thất vọng vì năm ngoái Samsung đã đầu tư rất nhiều nguồn lực vào Synaptics với hi vọng kịp tích hợp cảm biến vân tay cho màn hình Galaxy S8.

Samsung buộc phải đưa ra quyết định này vì hiện tại họ bắt đầu sản xuất hàng loạt Galaxy S8 và không thể trì hoãn thời gian hơn nữa. Cũng như nhiều tin đồn khác, cả Samsung và Synaptics đều chưa lên tiếng xác nhận các thông tin liên quan đến cảm biến vân tay trên Galaxy S8.

Thay vì dùng cảm biến vân tay ở mặt trước, nhiều nguồn tin cho rằng Samsung sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt với sự hỗ trợ từ camera trước của Galaxy S8. Nhiều khả năng, khi công nghệ cảm biến vân tay quang học phát triển hoàn thiện, Samsung sẽ trang bị nó cho các thiết bị di động trong tương lai.

Bạch Đằng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống