Apple dự kiến sẽ mở rộng các hoạt động kỹ thuật của mình ở Seattle, trong đó bao gồm việc tiếp tục phát triển trí tuệ thông minh nhân tạo và máy móc trong tương lai cho các sản phẩm như iPhone, MacBook, Apple Watch và các thiết bị và các dịch vụ khác của Apple.

Carlos Guestrin, Giáo sư Đại học Washington, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Turi, và hiện phụ trách bộ phận nghiên cứu máy móc của Apple, cho biết, Apple sẽ mở rộng văn phòng tại Seattle nhằm phục vụ việc nghiên cứu phát triển.

“Chúng tôi đang cố gắng để tìm thấy những người ưu tú, những người đam mê với máy móc và trí tuệ thông minh nhân tạo . Những người yêu thích công việc nghiên cứu và sáng tạo, nhằm biến những ý tưởng trở thành các sản phẩm và làm hài lòng khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tuyển dụng một cách nhanh chóng để có thể tìm thấy những người đáp ứng yêu cầu của chúng tôi”, Carlos Guestrin chia sẻ.

Apple ưu tiên phát triển trí tuệ thông minh nhân tạo - 1

Tòa nhà chọc trời Two Union Square nơi Apple đang thuê 2 tầng 

Khi được hỏi về cách tiếp cận của Apple về công nghệ, Guestrin tiết lộ, đội ngũ của ông sẽ kết hợp giữa nghiên cứu AI trong kế hoạch ngắn hạn và dài hặn, nhằm phát triển các tính năng cho các sản phẩm sắp tới.

Seattle là nơi có tiềm năng lớn cho việc nghiên cứu phát triển AI. Thành phố này cũng là nơi có trụ sở của Microsoft và Amazon, Allen Institute for Artificial Intelligence và Đại học Washington.

Apple hiện đang thuê 2 tầng tại tòa nhà chọc trời Two Union Square, rất có thể Apple sẽ phải tiếp tục tăng thêm hợp đồng thuê nằm phù hợp kế hoạch mở rộng của nó. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống