2016 là thời điểm đánh dấu cột mốc 2 năm kể từ khi Lenovo chính thức mua lại thương hiệu smartphone Motorola lừng danh một thời.

Sau thương vụ này, hẳn fan Motorola đã ít nhiều cảm thấy bối rối với phong cách đặt tên “Moto by Lenovo” trên các sản phẩm của Lenovo. Có lẽ đã có không ít người dùng đam mê Motorola một thời cũng cảm thấy hụt hẫng khi chỉ còn thấy đâu đó biểu tượng cánh dơi thay vì kiểu thiết kế logo quen thuộc đồng hành cùng thương hiệu Motorola yêu thích một thời như trước đây.

Lenovo rục rịch hồi sinh thương hiệu Motorola
Lenovo đã quyết định mang thương hiệu Motorola trở lại thay vì dùng tên gọi Moto by Lenovo.

May mắn là theo cập nhật mới nhất, Lenovo dường như đã thấu hiểu được lòng người hâm mộ thương hiệu Motorola và để đáp lại, hãng quyết định sẽ mang thương hiệu Motorola trở lại trên những sản phẩm của mình. Không chỉ vậy, Lenovo cũng sẽ mang các mẫu smartphone gắn mác Motorola đến với cả những thị trường mà hãng phân phối smartphone Lenovo hiện tại. Đại diện Motorola cho biết thêm rằng dòng sản phẩm Moto Z sẽ tiếp tục được phát triển, phân phối cho nhiều nhà mạng tại thị trường Mỹ hơn là chỉ tập trung vào Verizon và điều này sẽ giúp Motorola bán được nhiều phụ kiện Moto Mod hơn.

Được biết, Motorola vẫn là một cái tên được đông đảo người dùng biết đến, trong khi đó, ở một số thị trường, Lenovo chỉ đứng thứ 2 về sự phổ biến. Riêng tại Mỹ, Lenovo chỉ thực sự được chú ý khi thâu tóm mảng kinh doanh PC của IBM vào năm 2005.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống