Thương hiệu đồng hồ Seiko, Nhật Bản đã quyết định tung ra bộ đôi phiên bản giới hạn của chiếc đồng hồ đã được chính vị CEO của Apple, Steve Jobs đeo trong một bức ảnh để đời trên tạp chí TIME.

Seiko tung phiên bản giới hạn chiếc đồng hồ Steve Jobs đã từng đeo

Nếu ai đã có dịp xem bức hình Steve Jobs trên bìa tạp chí TIME nổi tiếng năm 1984 hẳn chưa biết đến thương hiệu đồng hồ được vị CEO Apple đeo lúc bấy giờ đến từ thương hiệu Seiko của Nhật Bản. Ảnh trên là bức ảnh ghi lại cảnh Steve Jobs đang ngồi và tựa tay lên mẫu máy tính Macintosh trên bìa tạp chí TIME.

Theo Slashgear, chiếc đồng hồ được Steve Jobs lúc bấy giờ là mẫu Chariot. Mẫu đồng hồ này có đường kính mặt 33mm, dây đeo và vỏ đồng hồ màu đen, tương phản với mặt kính trắng tạo nên sự đơn giản nhưng khá thời thượng. Steve Jobs vốn nổi tiếng đeo đuổi chủ nghĩa giản dị và thiết kế nhẹ nhàng nên khá dễ hiểu vì sao Steve lại chọn mẫu đồng hồ này.

Seiko tung phiên bản giới hạn chiếc đồng hồ Steve Jobs đã từng đeo

Được biết, nguyên bản của chiếc Seiko Chariot do Steve Jobs sử dụng đã được bán đấu giá cùng khối tài sản của ông vào tháng 2/2016 với giá 42,5 ngàn USD (khoảng 965 triệu đồng).

Phiên bản giới hạn của Seiko Chariot là kết quả hợp tác cùng chuỗi bán lẻ Nano Universe tại Tokyo, Nhật Bản. Sẽ có hai phiên bản bao gồm mặt đồng hồ 33mm và 37,5mm, mỗi phiên bản đều có hai tùy chọn mặt đồng hồ đen hoặc trắng. Phiên bản trắng sẽ được giới hạn 1982 chiếc trong khi phiên bản đen chỉ có 300 chiếc. Điều đặc biệt, bất kể hình dáng hay màu sắc nào, người mua chỉ phải trả khoảng 180 USD (khoảng 4,1 triệu đồng) để sở hữu.

Đáng tiếc rằng, đợt bán phiên bản giới hạn này chỉ dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Thời điểm bản bắt đầu từ ngày 10/3 tới.

Mai Huyền

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống